แนวทางการออมเงินในปี 2567 สำหรับผู้ที่เก็บเงินไม่อยู่ (อัพเดทใหม่)

เก็บเงินไม่อยู่เลือกออมเงินแบบไหนดีกับเทคนิคและไอเดียการออมเงินแบบง่าย ๆ 

ในปัจจุบันปี 2567/2024 ก็เรียกได้ว่าทุกอย่างช่างล่อหน้าล่อตาเราเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการกิน ที่ก็อดใจไม่ไหวในทุกครั้งที่เจออาหารหรือของชอบ หรือบางคนก็อดใจไม่ไหวกับการช้อปปิ้ง หรือบางคนก็อดใจไม่ไหวที่อยากจะเที่ยวผับบาร์บ่อย ๆ พอดูถึงเรื่องการออมเงินก็ไม่เคยจะออมเงินได้สักที เพราะการออมเงิน คือการเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้เพื่ออนาคตของเราก็ตาม แต่หลาย ๆ คนก็ไม่สามารถจะห้ามใจได้กับสิ่งต่าง ๆ ที่เย้ายวนให้หลงใหลจึงทำให้เกิดการเก็บเงินไม่อยู่ และไม่เพียงแค่ห้ามใจตัวเองไม่ได้เท่านั้นยังมีอีกหลายเหตุผลที่เป็นตัวฉุดรั้งเราไม่ให้เราสามารถจะให้การออมเงินนั้นประสบผลสำเร็จด้วยข้ออ้าง

ต่าง ๆ นา ๆ หรือเหตุผลในเรื่องของรายได้ที่ได้รับยังไม่พอจะกินในแต่ละเดือนเลยแล้วจะเอาเงินที่ไหนมาออม ซึ่งวันนี้เราจึงอยากแชร์ไอเดียในการออมเงินและเทคนิคการออมเงินแบบง่าย ๆ เพื่อหลาย ๆ คนจะอยากหันมาออมเงินเพื่ออนาคตกันไปดูว่ามีอะไรกันบ้าง 

เป้าหมายการออมเงินสำหรับคนเก็บเงินไม่อยู่

สำหรับใครหลาย ๆ คนที่เก็บเงินไม่อยู่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เราอยากจะบอกว่าการออมเงินนั้นง่ายนิดเดียวเพียงแค่เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงในการออมเงินอย่างมีเป้าหมาย บางคนอาจมีเป้าหมายต่อเงินออมในอนาคตเพื่อเก็บเงินซื้อบ้านหรือเพื่อเก็บเงินซื้อรถหรือเพื่ออะไรก็แล้วแต่นั่นก็เป็นเป้าหมายที่ดีต่อการออมเงิน หากเราไม่มีเป้าหมายต่อการออมเงินแล้วละก็ เราก็คงจะเก็บเงินไม่อยู่อย่างแน่นอน โดยเป้าหมายนั้นมีความสำคัญต่อการออมเงินโดยเราขอแนะนำว่าไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายอะไรเราควรแยกบัญชีในการออมเพื่อให้เป็นสัดส่วนเช่น บัญชีเงินออมเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน, เพื่อใช้ในอนาคตระยะยาวหลังเกษียณอายุ, เพื่อความสุขในปัจจุบันหรืออนาคตอันใกล้และบัญชีเงินออมเพื่อการลงทุน ซึ่งหากเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้วละก็จะทำให้การออมเงินนั้นประสบผลสำเร็จได้อย่างแน่นอนทีนี่ก็คงจะเก็บเงินได้อยู่หมัดแล้วนั่นเอง

รีวิว ไอเดียและเทคนิคในการการออมเงินแบบง่าย ๆ 

นอกจากเราจะมีการตั้งเป้าหมายในการออมเงินแล้วอเดียและเทคนิคในการเก็บเงินให้อยู่ก็สำคัญ โดยเรามีสูตรการออมเงินและเทคนิคการออมเงินแบบง่าย ๆ โดยให้เราเริ่มต้นออมเงินทีละน้อยเพื่อไม่ให้รู้สึกเบียดบังการใช้จ่ายในแต่ละเดือน นอกจากนั้นแล้วการออมเงินจะต้องเริ่มออมให้เร็วก็คือต้องเริ่มออมในวัยอายุยังน้อยเพื่อจะได้เก็บเงินออมได้ยาว ๆ ยิ่งออมได้เร็วเท่าไหร่ก็จะทำให้เงินออมในอนาคตมีมากขึ้นเท่านั้น และต้องออมเงินไว้ก่อนที่จะใช้จ่ายโดยหยอดกระปุกที่ปิดตาย หรือโอนเข้าบัญชีลับเฉพาะสำหรับการออมเท่านั้น หรือเลือกการออมเงินตามตารางการออมเงิน เช่น ออมทุกวันพุธ หรือออมทุกวันโดยระบุจำนวนเงินที่ออม หรือจะเลือกออมโดยสร้างเงื่อนไขให้กับตัวเอง เป็นต้น  ซึ่งไอเดียและเทคนิคการออมต่าง ๆ ก็มีขั้นตอนและวิธีการทำที่แตกต่างกันไปตามความสะดวกของแต่ละคนนั่นเอง

Scroll to Top